QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA - ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 247

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA

Trung tâm điện lạnh Bách Khoa 247.Net  xin gửi quy trình bảo dưỡng điều hòa tới Quý khách hàng như sau:

 

 1. Kiểm tra hoạt động
  Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của Trung tâm điện lạnh Bách Khoa 247.net đã từng hoặc chưa từng bảo dưỡng điều hòa. Việc để diều hòa lâu mà không được bảo dưỡng định kỳ sẽ làm điều hòa hoạt động không đúng công suất thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm diều hòa gặp các sự cố như:
  – Mất nhiều thời gian để làm ấm phòng khi chạy chiều nóng
  – Nhiệt độ làm lạnh không đạt yêu cầu khi chạy chiều lạnh.
  Do vậy, niệc kiểm tra hoạt động của điều hòa là rất cần thiết. Từ quá trình điều tra, nhân viên kỹ thuật sẽ có những biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất mà tiết kiệm.

images

 1. Tiến hành vệ sinh dàn nóng
  Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng … Các yếu tố trên lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa.
  Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên phải tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

tải xuống

 1. Vệ sinh dàn lạnh
  Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các màng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều … là nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém. Trong quá trình hoạt động, hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình.
  Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng nên việc xịt rửa phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các máng bám, khử mùi hôi…
  Lưu ý: Trong quá trình xịt rửa tuyệt đối không để nước vào mạch điện.tải xuống (1)

 

 1. Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết
  Sau khi bảo dướng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho điều hòa chạy thử. Phải đảm bảo cục nóng hoạt động êm, không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố vệ sinh phải được đảm bảo, …
  Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên sẽ tiến hành quy trình bảo dưỡng điều hòa kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung và điều hòa nói riêng. Điều hòa thiếu gas sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh sẽ lâu hơn, không sâu mà tốn điện.
  Quá trình nạp gas yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa đúng cho máy. Thông thường với điều hòa 9000 BTU dòng cần thiết là 4-5A (ampe), đây là thông số mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ ga.a1
       Do vậy, Việc bảo dưỡng điều hòa nói riêng và các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hiện thường xuyên, giúp các thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố không đáng có.

Có thể bạn quan tâm...