VÌ SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT???? - ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 247

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT????

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT???

Nhiều khách hàng gọi đến trung tâm điện lạnh 247.Net- theo SĐT: 0986762898 (chuyên tư vấn và giải đáp) thắc mắc vấn đề tại sao khi giặt quần áo có màu đen hay các mầu tối khi máy giặt song bỏ ra thì trong quần áo có những cặn bẩn và các lông bám bào quần áo.Trường hợp đó sảy ra là do quá trình sử dụng máy quá nhiều năm mà không được bảo dưỡng.Hôm nay trung tâm điện lạnh bách khoa xin hướng dẫn quý khách tự vệ sinh máy giặt bằng những thao tác đơn giản mà quý khách chưa nhận ra.

^B8C7FB9CC57181BAA5C04398F9BF6172AF4DA76287CF218C5F^pimgpsh_fullsize_distr

Lồng giặt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cũng các chất cặn bẩn, nước, xà phòng do vậy chúng cũng là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu người sử dụng không vệ sinh đúng cách.

Sử dụng đúng quy trình theo hướng dẫn của nhà sản xuất không phải gia đình nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt do đó các máy giặt có thể xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn niêm yết. Để bảo vệ, bạn nên thao tác đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để nâng cao khả năng hoạt động cho máy. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, đơn giản giúp bạn vệ sinh lồng giặt sạch sẽ đồng thời góp phần kéo dài “tuổi lao động” cho máy.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, đơn giản giúp bạn vệ sinh lồng giặt sạch sẽ đồng thời góp phần kéo dài “tuổi lao động” cho máy.

Cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

Thông thường, người dùng sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. Thói quen này là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.

^4E3ACADB96C6CE5BC329018EB6FBACF71468A3BCA5994B346C^pimgpsh_fullsize_distr

Vì vậy trước khi giặt, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo

Chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bắm trên bề mặt vải vóc đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Lượng quần áo mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Nếu không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên phải kiểm tra xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là kim loại.

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyểncủa vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.^8B6D50F42D7CB726EB55F7D77B972A8BC1A8BFF893B3C4F6DC^pimgpsh_thumbnail_win_distr

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa.

Có thể bạn quan tâm...

7 responses to “VÌ SAO PHẢI VỆ SINH MÁY GIẶT????”

 1. comprar agora says:

  você poderia me dizer onde você mantém hospedado o seu site ?
  estou trabalhando com sevenhost mas meu blog
  vive caindo e como o seu me parece bem estável , fiquei curioso em
  saber, para quem sabe mudar minha página para o mesmo
  local. Agradeço se puder me ajudar http://www.gaysinargentina.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=home.daoba.com%2Fhome.php%3Fmod%3Dspace%26uid%3D454783%26do%3Dprofile%26from%3Dspace

 2. omovies.org says:

  Рost wгiting iіs aⅼso a eҳcitement, if you be acquainted with afterward youu can write otherwіse it is difficult
  to write. https://omovies.org/movie/105439/falling-far-marrakech-2011-hd-720p-full-movie

 3. bandarq terpercaya says:

  Ꮋi tto every , since I am actually eager of reading thiѕ website’s post to be updated onn a
  regular basis. Ӏt сonsists of рleasant іnformation. http://gghyhg.com/comment/html/?871269.html

 4. Www.Jasagol.Net says:

  Thеsе are genuinely wonderful ideas in on the topic
  оf blogging. Youu have touched ssome good things here.
  Any way keep up wrinting. http://13408758888.com/comment/html/?34893.html

 5. Bandarq Online says:

  Someone essentially assist to mɑke severeⅼy ⲣosts I wouⅼd state.
  That is the very first time I freԛuented your website page
  and thus far? Ι surprised with the research you made to make this actual
  sսbmit extraordinary. Μagnificent ɑϲtivity! http://yuemanhuaxiang.com/comment/html/?163025.html

 6. udi bola says:

  I am suree thіs post has touched all tһe
  internet peoрle, its really really nce post on building up new webpage. http://www.advertisingadsfree.in.net/ads/agen-judi-bola-terbesar-dan-terpercaya-dan-juga-paling-baik-di-indonesia/

 7. mothercenter.info says:

  Τһanks in favoг of sharing such a gooԁ opiniօn, artijcle is fastidious,
  thats wwһy i have read it entireⅼy http://mothercenter.info/PDS/3255306

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *