Kể từ ngày xuất xưởng chính thức cách đây gần hai tháng, chiếc máy tính bảng đình đám của Apple đã bán được 2 triệu chiếc, một thành tích hết sức ấn tượng và đáng để các đối thủ khác phải ghen tỵ.
images1975149_ipad_japan
Hôm thứ Sáu tuần trước, Apple bắt đầu bày bán iPad tại châu Á và châu Âu và ngay lập tức tạo nên một cơn sốt hâm mộ cuồng nhiệt, dù giá bán ở nước ngoài của iPad cao hơn tại Mỹ tối thiểu 50 USD.
Trước đó, hồi tháng 5, Apple từng thông báo đã bán được 1 triệu máy iPad tại Mỹ chỉ 28 ngày sau khi ra lò. Do sức cầu tại quê nhà quá lớn, Apple đã buộc phải hoãn lại thời điểm đem chuông đi đánh xứ ngoài.
Với màn hình cảm ứng 9,7 inch, iPad có thể gửi được email, vẽ tranh và chơi game. Nó cũng có thể kiêm nhiệm tính năng của đầu đọc sách điện tử. Model cơ bản nhất có giá bán 499 USD tại Mỹ.
Hiện iPad đã có mặt tại thị trường các nước Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ và Anh. Apple cho biết thiết bị này sẽ đáp xuống 9 quốc gia khác nữa trong tháng 7 và một số quốc gia khác vào cuối năm.

Bài viết tương tự