Hộp tiêu âm ống gió

Hộp tiêu âm ống gió  là thiết bị được dùng trong quạt thông gió của hệ thống thông gió, có tác dụng làm giảm tiếng ồn phát ra khi máy hoạt động. Có thể dùng nhiều loại vật liệu để sản xuất hộp tiêu âm ống gió như: vải thủy tinh, tôn đục lỗ, tôn bao ngoài, bông kháng,…Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc giảm âm nhiều hay ít phụ thuộc vào tỷ trọng bông kháng cũng như độ dày của nó. Hiện nay nhu cầu về việc lắp đặt hệ thống thông gió trong các cơ quan xí nghiệp tăng cao kéo theo nhu cầu về hộp tiêu âm ống gió cũng tăng cao. Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt các hãng sản xuất hộp tiêu âm ống gió, do vậy không ít khách hàng tỏ ra lúng túng không biết nên chọn sản phẩm hộp tiêu âm ống gió của hãng nào chất lượng cao phù hợp với điều kiện lắp đặt của cơ quan, xí nghiệp của mình. Công ty TNHH Đầu tư và Kỹ thuật Hải An ra đời với mông muốn mang lại sự thuận tiện và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà khách hàng đặt ra.

Hộp tiêu âm ống gió Hải An

Công ty TNHH Đầu tư và Kỹ thuật Hải An là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm trong hệ thống thông gió: hộp tiêu âm ống gió, ống gió, phụ kiện ống gió, miệng gió, van gió, cửa gió các loại.  Với bề dày kinh nghiệm của một công ty chúng tôi hoạt đông nhiều năm trong lĩnh vực này nên chúng tôi nắm rõ những yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hộp tiêu âm ống gió nên các sản của Hải An có tính thực tế rất cao. Hải An có thế sản xuất và cung cấp một hệ thống các sản phẩm đồng bộ: hộp tiêu âm ống gió tròn, tiêu âm hình chử nhật và tiêu âm kiểu tấm bản. Các sản phẩm hộp tiêu âm ống gió Hải An luôn đạt các tiêu chuẩn như: DIN 24.151, DIN 24.152 (kết cấu hàn cho công nghiệp nặng), liên kết nguội dạng lockfom.

Hộp tiêu âm ống gió

Hộp tiêu âm ống gió Hải An

Hộp tiêu âm ống gió là giải pháp tiêu âm hiệu quả.

Tiêu âm ống gió cho hệ thống điều hòa và hệ thống thông gió tại đầu đẩy và hút ống gió là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm và để giải quyết được vấn đề này đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức và cả kinh nghiệm thục tế. Hôm nay, công ty Hải An sẽ giúp quý khách hàng đưa ra giải pháp tiêu âm ống hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Hộp tiêu âm ống gió

Cấu tạo hộp tiêu âm ống gió

Hộp tiêu âm ống gió và kỹ thuật tiêu âm

Dùng công thưc kỹ thuật tiêu âm để tính tiêu âm của ống gió.

Ta có thể lấy một ví dụ sau:

Tính tiêu âm cho 1 cái quạt: ta lấy độ ồn cái quạt đó trừ  tổng độ  ồn căn phòng và độ ồn trên đường ống gió: miệng gió, tee, co,…

Trong đó:

– Độ ồn quạt: có thể tính dựa vào cột áp, lưu lượng, công suât hay chọn theo Manufacture. Từ đó sẽ biết được 1 dãy Octan (Hz)

– Không gian (service) cũng có yêu cầu độ ồn, lấy ví dụ như phòng yêu cầu 60 dbA thì sẽ có tương ứng 1 dãy Octan.

–  Như vậy ta được dãi octan cần được tiêu âm

– Với tần số được tính ở trên thì phải chọn loại tiêu âm có dãy octan tương ứng.

Hộp tiêu âm ống gió

Bọc tiêu âm các thiết bị lắp đặt trên trần giả

Hộp tiêu âm ống gió và các thiết bị tiêu âm

Hộp tiêu âm ống gió được thiết kế với các thiết bị tiêu âm phù hợp sử dụng trong hệ thống thông gió, để giảm thiểu âm thanh phát ra từ các máy móc, thiết bị hoặc dòng không khí truyền vào phòng từ các khu vực xung quanh thì người ta sử dụng các thiết bị tiêu âm trong kỹ thuật điều hòa không khí.

– Các thiết bị nhỏ (quạt, AHU, FCU) để hút các âm thanh phát ra các thiết bị sẽ được bọc bằng hộp tiêu âm ống gió để chúng không lan truyền ra các không gian xung quanh.

– Các thiết bị lớn (AHU lớn, phòng máy Chiller) thì được đặt trong phòng kín và được bọc cách âm cẩn thận.

Hộp tiêu âm ống gió

Các loại hộp tiêu âm ống gió

– Với dòng không khí thì dùng hộp tiêu âm ống gió ngay trên đường đi của chúng. Nhiệm vụ chính của các hộp tiêu âm ống gió này là hút các âm thanh do dòng không khí phát ra khi chuyển động.

Hộp tiêu âm ống gió được lắp đặt trên ống đẩy và hút của hệ thống thông gió điều hòa có khả năng tiêu âm các âm thanh do dòng khí chuyển động trong ống gió phát ra. Khả năng tiêu âm của hộp tiêu âm ống gió phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
– Đối với hộp tiêu âm ống gió hình chữ nhật, để tăng khả năng giảm âm có thể dùng các cách sau: giảm khoảng cách giữa các tấm tiêu âm, lớp bông thủy tinh tiêu âm được tăng độ dày và tăng khối lượng riêng.

– Đối với hộp tiêu âm ống gió kiểu tấm thì tần số âm thanh quyết định kích thước của hộp tiêu âm để đạt hiệu quả tiêu âm tối đa. Đối với âm thanh có tần số cao nên chọn hộp tiêu âm ống gió có kích thước nhỏ và ngược lại. Thông thường, ở dãi tần số 500÷1000Hz thì hộp tiêu âm ống gió kiểu bản có khả năng tiêu âm lớn nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm hộp tiêu âm ống gió xin vui lòng liên hệ nhanh để đặt hàng và được hỗ trợ với mức giá phù hợp nhất:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ KỸ THUẬT HẢI AN
Địa chỉ: 257 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Kinh doanh: 0935 40 6686 / 0977 728 733
Phân Phối: 046.654 2345 / 0986 000 268
MST: 0106451771
Website: http://hethongthonggio.com.vn/
Email: mallcenter.vn@gmail.com

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự