Sửa máy giặt – Khi dùng máy giặt các bạn cần lưu ý những vấn đề nhỏ mà hay mắc phải .Để tránh lãng phí hay mất tiền không đáng, mà các bạn có thể tự sửa máy giặt Electrolux mỗi khi gặp sự cố nhẹ có thể chẩn đoán và sửa chữa được. Dienlanhbachkhoa247.net xin hướng dẫn cho bạn cách tự sửa máy giặt electrolux với những lỗi thường gặp sau: máy giặt không vào điện,máy bị rò điện ra vỏ , máy giặt không hoạt động, không vắt, máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn, khi máy giặt đang chạy nước trào ra sàn.…các bạn hãy tự chẩn đoán bệnh trước khi gọi thợ đến sửa chữa.

Sửa máy giặt electrolux không vào điện

Máy giặt electrolux không vào điện do nhiều nguyên nhân có thể gây ra như day điện không tiếp xúc với ổ điện .Bạn hãy cắm lại cái phích cắm xem có đc chặt không,xem attomat có bị nhảy không ,nếu không có vấn đề gi thì có thể xem dây để lâu ngày có bị chuột hay côn trùng cắn đứt không?

Sửa máy giặt electrolux không hoạt động

Máy giặt Electrolux không hoạt động do nhiều vấn đề thường là do vấn đề nguồn điện cấp vào. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ điện. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt , bạn kiểm tra lại cái van nước xem có ai vô tình khóa vào không
Trường hợp khác, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ quá nóng, do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động lại.Phần còn lại là kiểm tra cánh cửa đã đóng chặt chưa vì cửa không đóng chặt máy cũng không hoạt động

Sửa máy giặt electrolux bị rò điện

Một điều bạn cần lưu ý khi dùng máy giặt electrolux là cần phải nối tiếp đất ,khi dùng một thời gian dài các điểm nối đất thường bị move nên không tiếp xúc với nguồn điện bạn cần phải kiểm tra lại các vị trí nối đất trước khi hy gọi điện cho thợ

Máy giặt khi hoạt động rung mạnh và rất ồn

Dùng lâu ngày chân máy bị mòn do cọ sát làm lệch chân máy nên dễ bị rung lắc,hoặc do đặt máy ở vị trí không chắc chắn ,không cân bằng cũng đều dẫn đến việc rung máy. Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.Bi bị vỡ do giặt nặng trong thời gian dài

Cách khắc phục hiện tượng này trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Máy giặt electrolux không vắt
Thường thì máy cần phải bơm hết nước ra máy mới vắt nên bạn cần xem bơm nước có hoạt động không .bơm hoạt động mà nước không ra có thể do bơm nước bị tắc bẩn ,bạn thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh hiện tượng này sảy ra

Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

Máy giặt vắt không được khô

Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt

đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết.

Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Đèn bảng điều khiển không sáng có thể do… chuột cắn dây điện

Đèn bảng điều khiển không sáng thường là do không có điện cấp nguồn (dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm…). Hiện tượng đèn nháy liên tục và không giặt được thường là do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề hoặc các lỗi khác (Bảng điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn cung cấp nước; E20: trục trặc về thải nước; E40: cửa mở).

Với trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt không? Nếu đã kiểm tra không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa. Trong trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục và máy không chạy do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp và các nguyên nhân khác. Bạn thử bỏ bớt quần áo, kiểm tra lại đường điện, tắt đi bật lại máy trước khi gọi thợ sửa.

Thường xuyên vệ sinh gioăng cửa cao su khi thấy quá bẩn

Bạn cũng biết là gioăng cửa có rất nhiều khe, rãnh .điều đó cũng đồng thời là chỗ hay chứa cáu bẩn sau khi giặt đồ, từ đó nấm mốc cũng phát triển mạnh tạo ra mùi hôi khó chịu
Thườn xuyên vệ sinh bạn cũng có thể loại bỏ được những vật sắc nhọn có thể làm rách gioăng gây hỏng rồi nước trào ra ngoài máy giặt..

Tại sao máy giặt đang chạy nước trào ra sàn

Nguyên nhân do quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt). Do vậy, bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc dùng loại khác.

Một nguyên nhân khác là do vỡ ống, khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào. Còn ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải bị hư hại hãy thay ống mới.
Với sự cố đơn giản bạn có thể tự xử lý hoặc phức tạp hơn thì nên gọi thợ.

Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

Khi vận chuyển máy giặt hay chuyển nhà các bnj thường không để ý tới việc ống nước xả phai treo cao gần bằng chiều cao máy giặt nên không được hạ xuống bằng mặt đát sẽ gây ra hiện tượng nước vào bao nhiêu ra cần ấy
Đầu ống nước quá thấp. Nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.

Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.
Tình trạng khổng mở được cửa của máy giặt electrolux

Nguyên nhân do chương trình giặt còn đang chạy. Nhiều cửa hàng sửa chữa máy giặt ở Hà Nội cho biết họ thường đến thay khóa cửa máy giặt cửa ngang Electrolux bị vỡ mà nguyên nhân do người giúp việc đóng, mở cửa quá mạnh hoặc cố tình kéo mở cửa khi chương trình giặt chưa kết thúc hoặc khóa cửa chưa được tháo ra. Do vậy, cách khắc phục trường hợp này đơn giản là chờ khi kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.

Một nguyên nhân khác khiến cửa máy không mở được là do có nước trong thùng máy. Bạn hãy chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra.

Khi bạn thấy quá khó không thể chẩn đoán bệnh, tự sửa chữa được thì hãy tìm dịch vụ sửa máy giặt uy tín nhất đến kiểm tra khắc phục cho máy nhà mình.

LIÊN HỆ: 02439931945 hoặc 0986762898 để được tư vấn

Xem thêm :
Sửa điều hòa tại Hà Nội
Sửa máy giặt tại Hà Nội
Sửa tủ lạnh tại Hà Nội

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự