Rất có thể trong tương lai, bạn sẽ không cần phải sạc pin cho “con dế” của mình nữa. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cho nó “nằm dài phơi nắng” mà thôi.

images1977962_iphone3gs_video

Một số chuyên gia tin rằng, có khả năng Apple đang ấp ủ kế hoạch phát triển một phiên bản iPhone sạc pin bằng mặt trời trong thời gian tới. Bằng cớ là mới đây, hãng đã đăng ký sở hữu trí tuệ đối với một công nghệ pin năng lượng mặt trời dùng cho thiết bị di động và máy nghe nhạc iPod.
Đây không phải là nỗ lực đầu tiên nhằm đưa năng lượng “sạch” đến với iPhone. Nếu bạn còn nhớ thì hồi tháng Năm vừa qua, Dexim đã vén màn công bố mẫu pin và bệ đỡ dùng năng lượng mặt trời DCA19 P-Flip dành cho iPhone 3G và 3GS. Còn công nghệ gần đây nhất mà Apple xin cấp bằng sáng chế chính là bảng điều khiển cảm ứng tích hợp dùng năng lượng mặt trời trên máy nghe nhạc số.
Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng khuyến cáo rằng các tín đồ tôn sùng Apple không nên kỳ vọng vào sự ra mắt quá sớm của iPhone “mặt trời”, bởi mọi sự mới chỉ đang dừng lại ở khâu xin cấp phép bản quyền mà thôi. Nhưng rõ ràng là các dự định của Apple về công nghệ xanh và sạch vẫn rất đáng trân trọng. Tham vọng của Apple là bao bọc toàn bộ thiết bị trong một lớp pin năng lượng mặt trời cực mỏng, ngay cả màn hình cũng không phải là ngoại lệ.
Theo trang blog công nghệ Gizmodo, Apple không phải là hãng duy nhất quan tâm đến pin mặt trời. Motorola cũng đang cân nhắc việc sử dụng pin “sạch” cho màn hình LCD của điện thoại.
Trọng Cầm (Theo Gizmodo)

Bài viết tương tự