Lò vi sóng đang hâm thức ăn thì bỗng nhưng ngừng hoạt động bạn không biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Nhưng nhiều khi nguyên nhân có thể rất đơn giản bạn có thể tự tay sửa chữa mà không cần gọi thợ sửa chữa “Lò vi sóng”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa Trung tâm điện lạnh Bách khoa 247.Net sẽ đưa ra  một vài nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn biết và có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị ngưng khi đang hoạt động

lvs

Chế độ tự ngắt của lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay thường có chế độ giã đông và lật thức ăn khiến máy bị ngưng trong quá trình hoạt động. Chế độ giã đông sẽ thực hiện quá trình đổ nước khỏi khay khiến máy bị dừng trong lúc quá trình này xảy ra. Chế độ lật thức ăn sẽ khiến thức ăn được chín đều nhưng khiến máy bị ngưng hoạt động trong một thời gian ngắn. Ở những tính năng này sẽ khiến lò bị ngưng khi đang hoạt động nên bạn không phải quá lo lắng quá.

Lò nướng không thoát được khí nóng

Trong lúc hoạt động, lò nướng sẽ tỏa ra một luồng nhiệt độ cao và thoát ra qua lỗ thông hơi giúp làm mát lò vi sóng.

Nếu vô tình bạn đặt máy ở nơi chật chội hoặc có nhiều vật dụng cản trở nhiệt độ thoát ra và làm cho thiết bị bảo vệ máy sẽ hoạt động và làm toàn bộ nguồn điện trong máy bị ngắt. Bạn phải đặt lò vi sóng ở vị trí thoáng mát và dễ tỏa nhiệt độ.

Ổ cắm điện bị lỏng trong quá trình hoạt động

Khi lò vi sóng đang hoạt động, phích cắm điện bị lỏng khiến điện áp không vào được bên trong máy và khiến máy ngưng hoạt động. Bạn nên kiểm tra xem ổ cắm của mình có bị lỏng và tiếp xúc kém không, nếu có bạn nên thay ổ cắm hoặc cố định lại ổ cắm.

Chiếc lò vi sóng hoạt động tốt sẽ làm ra những món ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể gọi qua số điện thoại: 0986 762 898 hoặc 0914 233 221 để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự