Những lưu ý khi mua tủ lạnh mini

Với những cặp đôi mới cưới hay những người độc thân thì việc sử dụng tủ lạnh mini không những đáp ứng được nhu cầu dự trữ thực phẩm mà còn tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Vậy khi mua tủ lạnh mini chúng ta cần lưu ý những gì, hãy cùng chúng tôi – Trung Tâm điện lạnh Bách Khoa 247.Net  tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Giá bán của tủ lạnh mini

Hiển nhiên giá của chiếc tủ lạnh mini sẽ mềm hơn nhiều so với những chiếc tủ lạnh cỡ lớn trên thị trường rất nhiều, nó chỉ dao động dưới mức 3 triệu đồng với dung tích từ 50- 90L

Thông thường, những tủ lạnh có thể tích khoảng 50 lít sẽ dao động trong khoảng xung quanh 2,2 triệu đống. Những tủ lạnh này phù hợp với nhu cầu của 1 người, hoặc 2 người nhưng nhu cầu không quá lớn.

Tủ lạnh 90 lít có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình 3 người

Những tủ lạnh có thể thích lớn hơn từ 70 đến 90 lít thì có giá trong khoảng 2,3 triệu điến hơn 2,8 triệu. Những chiếc tủ lạnh có thể tích lớn hơn này có thể phù hợp với nhu cầu của 2 người rất thoải mái, và có thể đáp ứng cho 3 người cũng khá vừa đủ.

Thương hiệu tủ lạnh miniTỦ LẠNH MINI

Có rất nhiều những thương hiệu tủ lạnh phổ biến tại Việt Nam với những tên tuổi lâu đời, được người tiêu dùng ưa thích như ElectroluxToshibaHitachi, Panasonic, nhưng các hãng này gần như không phân phối các dòng sản phẩm mini tại Việt Nam. Do đó, sẽ rất khó khăn cho bạn khi đi tìm một chiếc tủ lạnh mini do các hãng này sản xuất.

Vì vậy trên thị trường hiện chỉ có một số nhãn hiệu tủ lạnh mini Funiki, Sanyo, Midea.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi mua

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về giá cả cũng như thương hiệu của tủ lạnh mini thì bạn cần kiểm tra kỹ và xem xét xem tủ lạnh có bị hỏng hóc hay lỗi vận hành hay không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra một số điểm như sau:

+ Kiểm tra bề mặt tủ lạnh: Tủ lạnh phải có bề mặt nhẵn nhụi, vết sơn láng bóng, không có vết xước, chầy sát hay vết lồi lõm nào trên bề mặt, thì đó là chiếc tủ lạnh còn mới nguyên và được người bán bảo quản cần thận

+ Kiểm tra nội thất tủ: Các ngăn chứa đồ bên trong tủ lạnh vẫn được bọc trong túi ni lông, còn mới và ở trạng thái lành lặn, không bị vỡ, và phải khớp với các khay đỡ trong tủ lạnh

Kiểm tra nội thất tủ kỹ càng

+ Kiểm tra tính năng làm lạnh của tủ lạnh:

_ Bạn cắm tủ lạnh mini trong vòng 20 phút (vì tủ lạnh mini thường có tốc độ làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh thông thường do có thể tích nhỏ hơn rất nhiều).

_ Mở cửa tủ thấy có hơi lạnh tràn ra ngoài, sờ vào bộ phận lạnh thấy tay bị dính dính vào đó, thì tủ lạnh có hệ thống làm lạnh hoạt động tốt

+ Kiểm tra vận hành ổn định của tủ lạnh: Bạn chỉ cần cắm điện, nếu máy chạy êm, không phát ra tiếng động, đứng cách 1 mét cũng không nghe thấy tiếng động cơ của tủ lạnh hoạt động thì đó là chiếc tủ lạnh tốt, hoạt động bền.

Trên là những lưu ý khi mua tủ lạnh mini mà Trung tâm Điện lạnh Bách Khoa muốn chia sẻ.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy:

0986 762 898/0914 233 221

 

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự