Đến với trung tâm sửa điều hòa tại nhà hà nội bạn không phải học gì cao siêu , bạn chỉ cần biết chút ít kiến thức này về điều hòa sẽ đỡ tốn cho bạn một khoản tiền không hề nhỏ khi gặp sự cố về điều hòa.

Những lỗi cơ bản hay gặp nhất là :
1. Điều hòa mất nguồn hoặc điện không vào.

Nguyên nhân:

+Có thể do atomat chưa bật,

+Dây điện bị đứt, cháy, hoặc phích cắm điện bị lỏng.

+Cũng có thể là do nguồn điện bị quá tải, remote không hoạt động do bị hết pin.

Bạn nên kiểm tra kĩ.

sua-dieu-hoa-2[1]

Đây là những lỗi đơn giản mà chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn đã có thể khắc phục rất nhanh mà không cần gọi thợ. Nếu đã kiểm tra không thấy các lỗi trên nhưng điều hòa vẫn gặp sự cố thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa điều hòa chúng tôi để có được sự giải quyết tốt nhất.

2. Điều hòa chảy nước khi đang hoạt động.

Sau một thời gian sử dụng, đường ống thoát với điều kiện ẩm ướt là điều kiện cho sự xuất hiện của rêu, cản trở sự thoát nước của điều hòa, làm cho nước ứ lại và khi đủ một lượng thì chảy ra ngoài.

Nguyên nhân:

+Có thể là do ngay từ đầu, chúng ta đã lắp đặt đường thoát nước không đủ dốc, làm nước đọng và sinh rêu.

+Do bụi bẩn bám lâu ngày vào mặt trước của dàn lành, làm cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài. Ở điều kiện nhiệt độ xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Cách  khắc phục:

+Bạn nên lắp đặt lại, sửa lại vị trí đường ống dẫn để tạo độ dốc cho nước chảy ra, sử dụng cây thông tắc đường ống hoặc thay mới đường thoát nước và làm sạch dàn lạnh.

+Vệ sinh cho dàn lạnh, bạn nên nhờ ngắt nguồn điện, tiếp đến mới gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước điều hòa ra.

+Không nên dùng nước nóng trên 40 độ để vệ sinh cho dàn lạnh, sau khi vệ sinh xong cũng không được dùng máy sấy để sấy khô vì sẽ làm cho lưới lọc bị biến dạng, hỏng. Bộ lọc của điều hòa rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên.

+Còn với bộ lọc khí, nếu quá bẩn thì nên thay bộ lọc mới. Nếu  bộ lọc bằng sợi thủy tinh, chỉ có thể thay mới mà không thể làm sạch.

sua-dieu-hoa[1]

3. Hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

+Hơi lạnh yếu có thể là do điều hòa bị thiếu ga, xì ga, nhiệt độ bên ngoài quá nóng hoặc là do lưới lọc không khí bị bẩn.

+Nếu là do bị xì ga hoặc thiếu ga, bạn nên gọi thợ đến để nạp ga cho điều hòa và hàn lại các mối hàn. Còn nếu do lọc không khí bẩn thì bạn chỉ cần vệ sinh lại cho sạch sẽ là được.

+Còn nếu do nguyên nhân khách quan là nhiêt độ ngoài trời quá nóng, bạn nên nhớ nhiệt độ ngoài trời và trong phòng chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì điều hòa không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Khi bạn cố điểu chỉnh về mức nhiệt độ thấp sẽ khiến điều hòa chóng hư hỏng.

Trên là những cách sửa điều hòa tại nhà nhanh nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn.
Còn nếu bạn không thể sửa chữa được thì hãy liên hệ qua trung tâm chúng tôi để được giúp đỡ một cách nhanh nhất.

Bài viết tương tự