Sửa lò vi sóng tại Hà Nội – Lò vi sóng là một vật dụng trong nhà bếp rất phổ biến hiện nay với rất nhiều những mẫu mã, thương hiệu, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian có thể xảy ra những sự cố ngoài mong muốn. Khi hỏng quý khách sẽ rất bối rối nên chưa biết có cơ sở nào chuyên sửa chữa lò vi sóng nào uy tín, vậy hãy nhấc máy nên gọi cho chúng tôi để được sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội một cách nhanh chóng, chất lượng, khắc phục nhanh các sự cố cho chiếc lò vi sóng trong gia đình bạn.

Điện Lạnh Bách Khoa 247 Chúng tôi chuyên sửa lò vi sóng tại Hà Nội với trách nhiệm cao, đặt uy tín lên hàng đầu, giá cả cạnh tranh. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Điện lạnh Bách Khoa 247 chuyên sửa các loại lò vi sóng: Toshiba, Electrolux, Sharp, LG, Sanyo, Hitachi, SamSung..

Cách thức Lò vi sóng không hoạt động

– Cầu chì cao áp là loại thiết bị được cho là khá an toàn để ngắt điện nếu điện áp tăng quá mạnh nhằm bảo vệ lò vi sóng. Bởi vậy khi lò vi sóng không hoạt động, bạn cần phải kiểm tra ngay cầu chì của lò vi sóng.

Nếu kiểm tra thấy cầu chì đã hỏng, bạn phải thay thế cầu chì mới hoặc gọi thợ tới để sửa trong trường hợp bạn không có các kỹ năng về xử lý điện.

– Công tắc cửa lò vi song thường bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân gây ra lò vi sóng không hoạt động, bạn cần biết rằng, khi mở cửa ra đèn sáng, đóng cửa lại thì đèn tắt, đây là tình trạng hoạt động bình thường.

Nếu lò vi sóng của nhà bạn mà thấy có các dấu hiệu như vậy, thì bạn nên kiểm tra lại công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ tới sửa chữa.

Kiểm tra công tắc cửa

Đĩa xoay của lò vi sóng không xoay

Nếu đĩa xoay không chuyển động, đã đến lúc bạn cần phải kiểm tra trục xoay và vòng xoay để xử lý:

– Kiểm tra vị trí khớp nối nhựa bên dưới khay đã đúng chưa?

– Xem vòng và con lăn xem nó có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn hay không?

– Xem đĩa có đặt đúng vị trí trên trục xoay hay không?

– Trong trường hợp động cơ trục xoay bị hư , bạn cần gọi nhấc máy lên gọi tới  dienlanhbachkhoa247.net để khắc phục 

Đĩa xoay trong lò phải đặt đúng vị trí trên trục xoay

Phát hiện thấy tia lửa lóe sáng trong khoang lò vi sóng

– Bạn hãy chắc chắn rằng những vật dụng bạn đưa vào trong lò vi sóng không có chứa các vật dụng bằng kim loại hoặc nhôm.

– Nếu những dụng cụ đựng, nấu thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm có hoa văn tráng kim loại thì đều có thể là nguyên nhân gây ra các tia lửa điện trong khoang lò.

Do đó, bạn cần vệ sinh khoang lò cẩn thận sau mỗi lần sử dụng, chỉ dùng loại vỏ bọc thức ăn dành riêng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại.

Đồ đựng thức ăn trong phải bằng sứ hoặc thủy tinh

Bảng điều khiển tròng lò vi sóng không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác

Sự cố này thường hay gặp với lò vi sóng sử dụng điều khiển điện tử. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại:

– Kiểm tra bảng điều khiển có ẩm ướt hay không, nếu gặp phải để vài ngày cho khô. Bạn cần tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

– Nếu bảng điều khiển không ẩm thì nên kiểm tra lại xem có bị côn trùng làm hư hại lò vi sóng không ? Côn trùng vốn thường rất thích sự ấm áp của các bảng mạch nên gia đình bạn cần lắp thêm lưới ở lỗ thông hơi nhằm tránh gián chui vào.

– Có thể gián chui vào khoang lò vi sóng và lập tổ trong máy qua lỗ không khí. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại kỹ các ngóc nghách trong lò.

Kiểm tra xem bảng điều khiển của lò có bị ẩm ướt hay không

Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Khi bạn kiểm tra phát hiện âm thanh ù ù bất thường của lò vi sóng thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác thì rất có thể đã bị hỏng, bạn không thể nấu và hâm nóng thực ăn hay rã đông thực phẩm dù lò vẫn hoạt động. Lỗi này không thể tự khắc phục, bạn cần phải gọi thợ sửa hoặc mang thiết bị ra các trung tâm bảo hành.

Gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa nếu lò vi sóng có âm thanh khác thườnga

Trong trường hợp không thể xác định được hỏng hóc của lò, bạn nên mang đi sửa chữa hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới hoặc gọi tới  0986 762 898 để kỹ thuật viên tư vấn sửa chữa kịp thời

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự