Ống gió tôn tráng kẽm

Thi công ống gió hay hệ thống thông gió trong các cơ quan, xí nghiệp, văn phòng, hệ thống điều hòa,… là công việc cần thiết và đang có nhu cầu ngày càng cao. Đòi hỏi đơn vị sản xuất cũng như thi công ống gió thường xuyên cập nhật công nghệ sản xuất ra các sản phẩm ống gió đủ tiêu chuẩn thi công. Đồng thời bồi dưỡng đội ngũ thi công ống gió có chuyên môn nghiệp vụ cao đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Song, việc lựa chọn đơn vị sản xuất và thi công ống gió chất lượng thì không phải là việc dễ dàng đối với mỗi khách hàng, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và thi công ống gió. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng để tìm ra giải pháp thi công ống gió hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất!

Thi công ống gió, hệ thống thông gió của công ty Hải An

Công ty TNHH Đầu tư và Kỹ thuật Hải An ra đời với mông muốn đem đến cho khách hàng giải pháp tối ưu trong việc thi công ống gió và hệ thống thông gió. Chúng tôi chuyên sản xuất, gia công, thi công ống gió, miệng gió, van gió, cửa gió chất lượng cao với một quy trình khép kín, an toàn và hiệu quả.

Thi công ống gió

Ống gió Hải An

Công ty chúng tôi là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, thi công ống gió có dây chuyền sản xuất, phương tiện thi công hiện đại, sử các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường như: vật liệu chống cháy, cách âm, cách nhiệt. Cùng với đội ngủ kỹ sư, công nhân trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình trong công việc công ty TNHH Đầu tư và Kỹ thuật Hải An luôn hoàn thành tốt các công trình được giao.

Thi công ống gió dẫn gió lạnh.

Ống dẫn gió lạnh có vai trò quan trọng trong việc thi công ống gió, nó ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như chất lượng của hệ thống lạnh trung tâm. Các loại chính của ống dẫn gió lạnh: ống gió tole tráng kẽm, miệng gió thổi (hồi), ống gió mềm cánh nhiệt.

Thi công ống gió

Thi công ống gió

Đường ống gió phải đảm bảo kích thước chính xác cần được chế tạo bằng máy chạy mí nối ghép và gia công bằng tole tráng kẽm có độ dày 0,8mm. Sau khi gia công xong ống, dùng đinh tán thép Φ5mm (các đinh tán cách nhau 100mm) để nối bích thép vào 2 đầu ống. Để tăng độ cứng vững ống gió cần phải làm bích thép cho các chi tiết ống gió lớn. Dùng V35x35 gia công bích thép ống gió để tránh sai lỗ khi lắp các ống thì phải gia công theo từng cặp. Cần phải sơn một lớp chống rỉ và một lớp màu cho bích thép đã được gia công.

Các bước thi công ống gió

Dùng roăng cao su 5 mm làm đệm giữa 2 mặt bích để tăng độ kín của ống gió khi thi công ống gió. Dùng các bulông cách nhau 100mm để nối các bích thép với nhau. Cách này vừa làm độ kín được đảm bảo vừa làm tăng độ vững chắc cũng như tính thẩm mỹ của ống gió. Bên cạnh đó, cũng nên dùng Silicon bắn vào các góc ống gió, các mối ghép vì độ kín là yếu tố quan trọng khi thi công ống gió.

Thi công ống gió

Thi công ống gió

Thi công ống gió sử dụng các ống gió có kích thước nhỏ, ngắn vì hệ thống lạnh chủ yếu là các dàn AHU và FCU nên việc lắp đặt hệ thống ống gió cũng đơn giản. Tiến hành lắp đặt các ống gió để tạo thành AHU và FCU sau khi gia công, lắp đặt bích thép xong. Sau đó để tiếp độ nhanh hơn nên thực bộc lớp cách nhiệt ở dưới sau đó mới tiến hành lắp đặt trên cao cho thuận tiện.
Thi công ống gió

Thi công ống gió thì một trong những công việc quan trọng nhất là  bọc cách nhiệt cho ống gió. Vì nước sẽ bị ngưng tụ trên thàng ống gió (nhiệt độ thành ngoài ống thường thấp hơn nhiệt độ động sương) nếu thực hiện kỹ thuật bọc cách nhiệt ống gió. Phải vệ sinh thật kỹ bên ngoài và bên trong ống trước khi bọc cách nhiệt cho ống gió, đây là một lưu ý khi thi công ống gió. Nên dùng bông  thủy  tinh dày 25mm có tỷ trọng cao 32Kg/m3, có lớp giấy bạc bên ngoài để cách ẩm. Để tạo độ bám của bông thủy tinh và thành tole thì phải dán chông đinh vào thành tole trước khi bọc cách nhiệt. Sau đó dán các mối nối giữa 2 mí tấm bông bằng loại băng keo chuyên dùng trong thi công ống gió. Để hoàn tất công đoạn cách nhiệt ống ta nịt bông thủy tinh vào thành ống bằng dây đai nhựa (các dây nít cách nhau 0.5m).

Bước tiếp theo trong thi công ống gió là lắp ống gió vào vị trí đã xác định từ trước. Dùng thanh V 40X40 (treo lên trần bằng thanh treo Φ8mm) để treo ống gió đã được bọc cách nhiêt. Dùng tic-kê bê tông M10 để gắn thanh treo vào tầng bê tông.

Thi công ống gió

Thi công ống gió

Thi công ống gió sắp được hoàn thành với những công đoạn cuối cùng, nhà thầu tiến hành lắp đặt miệng hút (thổi) và trang trí trần laphong. Sử dụng các thanh treo để treo các miệng hút (thổi) làm cho cho chúng độc lập trên sàn bê tông không ảnh hưởng đến kết cấu trần laphong. Ở vị trí này rất hay đọng sương nên cũng cần phải bọc cách nhiệt bằng bông thủy tinh cho chụp  nối  từ  ống  gió  mềm Φ200mm, Φ300mm vào miệng thổi để hoàn tất công trình thi công ống gió.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ nhanh để đặt hàng và được hỗ trợ với mức giá phù hợp nhất:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ KỸ THUẬT HẢI AN
Địa chỉ: 257 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Kinh doanh: 0935 40 6686 / 0977 728 733
Phân Phối: 046.654 2345 / 0986 000 268
MST: 0106451771
Website: http://hethongthonggio.com.vn/
Email: mallcenter.vn@gmail.com

Giới thiệu Admin

KTV Trọng Bằng sinh năm 1989. Quê Tân Việt, Thanh Hà, Hải Dương.
Được tôi luyện trong ngôi trường tiếng tăm, hội tụ các giáo sư đầu ngành (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nên anh là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện lạnh.

Bài viết tương tự